Quyết định hủy bỏ và công bố Tiêu chuẩn quốc giaThứ tư, 24/02/2016, 15:21 GMT+7 Ngày 1/12 và 31/12/2015, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các Quyết định dưới đây về việc hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia: Quyết định 3445/QĐ-BKHCN (01/12/2015): TCVN 7756-8:2007 Ván gỗ nhân tạo – Phương pháp thử - Phần 8: Xác định độ bền ẩm Quyết định 3975/QĐ-BKHCN (31/12/2015) TCVN 7983:2008 Gạo xác định tỉ lệ thu hồi tiềm năng từ thóc và từ gạo lật TCVN 8123:2009 Ngũ cốc và đậu đỗ - Xác định khối lượng của 1000 hạt TCVN 8125:2009 Ngũ cốc và đậu đỗ - Xác định khối lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô – Phương pháp Kjeldahl Quyết định số 3961/QĐ-BKHCN (31/12/2015): TCVN 6122:2010 Dầu mỡ động vật và thực vật. Xác định trị số iốt. TCVN 6126:2007 Dầu mỡ động vật và thực vật. Xác định chỉ số xà phòng. TCVN 6564:2007 Dầu mỡ động vật và thực vật. Quy phạm thực hành về bảo quản và vận chuyển dầu mỡ thực phẩm dạng rời. Quyết định số 3967/QĐ-BKHCN (31/12/2015): TCVN 3974:2007 Muối thực phẩm TCVN 5778-1994 Cacbon đioxit dùng cho thực phẩm. Quyết định số 3977/QĐ-BKHCN (31/12/2015): TCVN 6095:2008 Hạt lúa mì (Triticum aestivum). Các yêu cầu. TCVN 7848-1:2008 Bột mì- Đặc tính vật lý của khối bột nhào. Phần 1: Xác định đặc tính hút nước và đặc tính lưu biến bằng farinograph. TCVN 7848-2:2008 Bột mì- Đặc tính vật lý của khối bột nhào. Phần 2: Xác định tính lưu biến bằng extensograph. Cùng ngày, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã ban hành các Quyết định sau về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia: Quyết định 3446/QĐ-BKHCN (01/12/2015): TCVN 10311:2015 Ván gỗ nhân tạo – Xác định thay đổi kích thước theo thay đổi độ ẩm tương đối TCVN 10312:2015 Ván gỗ nhân tạo – Xác định độ bền ẩm – Phương pháp kiểm tra theo định kỳ TCVN 10313:2015 Ván gỗ nhân tạo – Xác định độ bền ẩm – Phương pháp luộc Quyết định 3976/QĐ-BKHCN (31/12/2015) TCVN 7983:2015 Gạo – Xác định tỉ lệ thu hồi tiềm năng từ thóc và gạo lật TCVN 8123:2015 Ngũ cốc và đậu đỗ - Xác định khối lượng của 1000 hạt TCVN 8125:2015 Ngũ cốc và đậu đỗ - Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô – Phương pháp Kjeldahl TCVN 11014:2015 Bột từ ngô nguyên hạt TCVN 11015:2015 Bột ngô và ngô mảnh đã tách phôi TCVN 11016:2015 Các sản phẩm protein đậu tương TCVN 11017:2015 Ngũ cốc, đậu đỗ và các loại hạt khác – Tên gọi TCVN 11018:2015 Thức ăn chăn nuôi, ngũ cốc và các sản phẩm ngũ cốc nghiền – Hướng dẫn áp dụng kỹ thuật đo hồng ngoại gần Quyết định số 3962/QĐ-BKHCN: TCVN 6122:2015 Dầu mỡ động vật và thực vật- Xác định trị số iôt TCVN 6126:2015 Dầu mỡ động vật và thực vật- Xác định trị số xà phòng hóa TCVN 6564:2015 Qui phạm thực hành về bảo quản và vận chuyển dầu mỡ thực phẩm với khối lượng lớn TCVN 11079: 2015 Bột của hạt có dầu- Xác định protein hòa tan trong dung dịch kali hydroxit TCVN 11080:2015 Dầu mỡ động vật và thực vật- Xác định trị số hydroxyl bằng phương pháp axetyl hóa TCVN 11081:2015 Hạt có dầu- Xác định hàm lượng dầu. Phương pháp chiết lỏng siêu tới hạn (SFE) Quyết định số 3968/QĐ-BKHCN: TCVN 3974:2015 Muối thực phẩm TCVN 5778:2015 Phụ gia thực phẩm. Cacbon dioxit TCVN 11039-1:2015 Phụ gia thực phẩm. Phương pháp phân tích vi sinh vật- Phần 1: Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí bằng kỹ thuật đếm đĩa TCVN 11039-2:2015 TCVN 11039-1:2015 Phụ gia thực phẩm. Phương pháp phân tích vi sinh vật- Phần 2: Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí bằng kỹ thuật đếm đĩa xoắn TCVN 11039-3:2015 Phụ gia thực phẩm. Phương pháp phân tích vi sinh vật- Phần 3: Phát hiện và định lượng coliform và E. coli bằng kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất (Phương pháp chuẩn) Quyết định 3978/QĐ-BKHCN: TCVN 6095:2015 Hạt lúa mì (Triticum aestivum L. )- Các yêu cầu TCVN 7848-1:2015 Bột mì- Đặc tính vật lý của khối bột nhào. Phần 1: Xác định độ hấp thụ nước và tính lưu biến bằng farinograph TCVN 7848-2:2015 Bột mì- Đặc tính vật lý của khối bột nhào. Phần 1: Xác định tính lưu biến bằng extensograph TCVN 11207:2015 Các sản phẩm protein lúa mì bao gồm gluten lúa mì TCVN 11208:2015 Lúa mì, lúa mì đen và bột của chúng, lúa mì cứng, tấm lõi lúa mì cứng- Xác định chỉ số rơi theo Hagberg- Perten. http://www.tcvn.gov.vn/sites/head/vi/tin-chi-tiet-quyet-dinh-huy-bo-va-cong-bo-tieu-chuan-quoc-gia-94728c03.aspx
Người viết : TBT-HCM
Các tin khác :
|