Tin tức

Đẩy nhanh hoạt động chuẩn bị cho Ngày KH&CN Việt - Pháp

09:55 | 12/07/2016

Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh với Đoàn công tác Cộng hòa Pháp do Ngài Michel Eddi, Tổng Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Nghiên cứu nông nghiệp vì sự Phát triển (CIRAD) dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa diễn ra ngày 08/7/2016 tại Hà Nội.

 



 

Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo và phát triển

09:45 | 12/07/2016

Sáng 11/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo "Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – dưới góc nhìn của cộng đồng doanh nghiệp".

 



 

Làm rõ thách thức và cơ hội về hàng rào kỹ thuật thương mại trong TPP

09:43 | 12/07/2016

Sáng nay 7/7 tại Sơn Tây  - Hà Nội,  Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Dự án USAID – Hoa Kỳ đã tổ chức tập huấn về hàng rào kỹ thuật đối với thương mại (TBT) trong hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 



 

Để hết “khát” nước sạch

09:42 | 12/07/2016

Theo kết quả giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn rất thấp, chỉ đạt 35,5%. Trong khi đó, nhiều trạm cấp nước trị giá hàng chục tỷ đồng xây dựng xong vẫn chưa thể vận hành do thiếu nguồn nước cấp hoặc chưa có hệ thống đường ống để đưa nước về tới các hộ dân... Nguyên do mỗi nơi một nhẽ, song mẫu số chung vẫn là có đầu tư, nhưng kém hiệu quả.

 



 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh: Các nhà khoa học đã vào cuộc với những nỗ lực, cố gắng cao nhất

15:43 | 04/07/2016

Chiều 30/6/2016, Chính phủ đã có phiên họp báo chuyên đề, trong đó có nội dung công bố nguyên nhân sự cố môi trường làm hải sản chết bất thường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) tháng 4/2016. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh về quá trình xác định nguyên nhân hải sản chết bất thường cũng như sự tham gia, vào cuộc rất tích cực của các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.