Tin tức

Đề xuất điều kiện cung cấp dịch vụ kiểm định đo lường

14:34 | 20/04/2016

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu quản lý nhà nước về đo lường và phù hợp với pháp luật về đầu tư kinh doanh, pháp luật về lĩnh vực  này. Trong đó, Bộ đề xuất điều kiện cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm.



 

31 doanh nghiệp và mặt hàng Việt Nam bị “cảnh báo nhập khẩu”

08:02 | 14/04/2016

Theo Bộ Công Thương, từ khi Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) chính thức có hiệu lực cuối năm 2001, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng liên tục với tốc độ cao từ 452 triệu USD (1995) lên 37,9 tỉ USD (2015). Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam (VN) là đối tượng của 31 “cảnh báo nhập khẩu” tại Mỹ; đồng thời, các DN đang vấp phải các yêu cầu khắt khe với thủy sản, thực phẩm, dược phẩm ngay từ khâu gieo trồng, nuôi con giống để đáp ứng “tiêu chuẩn Mỹ”.



 

Siết chặt chất lượng nhập khẩu nguyên phụ liệu dược phẩm

08:51 | 13/04/2016

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam, tháng 2/2016, Việt Nam đã nhập khẩu 20,2 triệu USD nguyên phụ liệu dược phẩm, giảm 31,1% so với tháng đầu năm, tính chung từ đầu năm cho đến hết tháng 2/2016, nhập khẩu mặt hàng này đạt 50,3  triệu USD, tăng 15,58% so với cùng kỳ.



 

Chuyện dài kỳ của những thua thiệt

08:49 | 13/04/2016

Những câu chuyện vui buồn, thuận nghịch về ôtô Trung Quốc nghe mãi không hết. Âu cũng do những chiếc ôtô gắn chặt với nhiều mặt của đời sống xã hội, đồng thời liên quan đến cả một ngành công nghiệp nuôi mãi không lớn như mong muốn.



 

Công nghệ bảo trì mới, Nhà nước và doanh nghiệp cùng lợi

08:48 | 13/04/2016

Tổng cục Đường bộ VN đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ, vật liệu mới để giảm chi phí đầu tư, nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ theo yêu cầu của Bộ GTVT.