Tin tức sự kiện

V/v cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho sản phẩm miệng gió và van gió

09:01 | 13/03/2018

Câu hỏi:

V/v cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho sản phẩm miệng gió và van gió 

Doanh nghiệp nhập khẩu hoá chất chính thức được khai báo thủ tục qua internet

08:44 | 13/03/2018

Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục khai báo hoá chất 24/24h và ở bất cứ địa điểm nào cũng như không phải trực tiếp nộp bản cứng tại Bộ Công Thương và Hải quan.

Lễ Công bố chính thức, thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Theo đó, khi tổ chức, cá nhân khai báo thông tin qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn, thông tin sẽ tự động chuyển đến hệ thống của Bộ Công Thương.Chiều 11/1, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Công bố chính thức thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu qua cổng thông tin một cửa quốc gia.

  

Phổ biến, hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN)

08:43 | 13/03/2018

Nằm trong khuôn khổ chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của Doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, được phê duyệt theo Quyết định số 712/QĐ-Ttg, ngày 21/05/2010 của Thủ tướng chính phủ, hằng năm Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt nam được giao nhiệm vụ “Phổ biến, hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN); Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở (TCCS)”. Thực hiện nhiệm vụ năm 2017 (mã số 02/2017-DA1), Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, các Hiệp hội nghề nghiệp và các cơ quan hữu quan tổ chức 10 hội nghị phổ biến TCVN và QCVN; và 8 khóa đào tạo cho các doanh nghiệp về hoạt động xây dựng và áp dụng TCCS. Các chương trình phổ biến và đào tạo đã đạt được các mục tiêu:

  

Ghi nhãn mỹ phẩm Vaseline Pure không đủ, Dược phẩm OPC bị phạt

08:43 | 13/03/2018

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (mã CK OPC) về hành vi ghi nhãn không đầy đủ đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure.

Theo thông tin từ Thanh tra Bộ Y tế, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC. Công ty này có địa chỉ trụ sở tại 1017 Hồng Bàng, Q6, TP Hồ Chí Minh, địa chỉ nhà máy tại tổ 7 ấp Tân Hóa, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương.

Ghi nhãn mỹ phẩm Vaseline Pure không đủ, Dược phẩm OPC bị phạt nặng - ảnh 1

 

  

Bãi bỏ một số điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xăng dầu

08:42 | 13/03/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Cụ thể, bãi bỏ Điều 5 (quy hoạch phát triển hệ thống kinh doanh xăng dầu); khoản 6 Điều 7 (điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, bỏ điều kiện phù hợp với quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu); Điều 10 (điều kiện sản xuất xăng dầu); khoản 1 Điều 24 (điều kiện đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu, bỏ điều kiện địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt); khoản 5 Điều 41 (cơ sở kinh doanh xăng dầu hiện có chưa phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt phải thực hiện lộ trình nâng cấp, bảo đảm phù hợp quy hoạch theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch đó).Trong đó, về lĩnh vực xăng dầu, bãi bỏ một số điều, khoản của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó, bãi bỏ một số nội dung tại Điều 7 về điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu. Cụ thể, bãi bỏ nội dung sau tại khoản 3: “Sau 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu 51% đối với hệ thống kho, đủ đáp ứng tối thiểu 1/3 nhu cầu dự trữ của thương nhân quy định tại khoản 1 Điều 31 Nghị định này”.

Bãi bỏ nội dung sau tại khoản 4: “Sau 2 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu 51% đối với các phương tiện vận tải xăng dầu nội địa có tổng sức chứa tối thiểu là 3.000 m3”.

Bãi bỏ nội dung sau tại khoản 5:” Mỗi năm, kể từ khi được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu tối thiểu 4 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, cho đến khi đạt tối thiểu 100 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của thương nhân”.

(Nguồn:baochinhphu)

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến