Tin tức sự kiện

Việt Nam thu hồi 3 sản phẩm chì kẻ mắt, nước hoa Dior

14:26 | 03/04/2018

Cục Quản lý Dược vừa quyết định đình chỉ, thu hồi một loại chì kẻ mắt của Dior vì chứa ropylparaben vượt quá giới hạn cho phép.

Theo đó, Cục Quản lý Dược quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố đối với ba sản phẩm mỹ phẩm của Dior (Pháp) sản xuất, Công ty L-Beauty Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường. Các sản phẩm này đồng thời bị đình chỉ lưu hành và bị thu hồi.

3 sản phẩm này gồm: chì kẻ chân mày Dior Sourcils Poudre Crayon à sourcils mine poudre Power Eyebrow Pencil (093-Black;593-Brown; 453-Sand); hai loại nước hoa Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum.

Lý do, chì kẻ mắt chứa propylparaben có hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của ASEAN. Hai sản phẩm còn lại có thành phần ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố.

Cục Dược yêu cầu thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; gửi báo cáo về Cục trước ngày 25/4. Sở Y tế các địa phương có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm này.

Các dẫn chất paraben được sử dụng phổ biến trong thành phần mỹ phẩm với vai trò bảo quản. Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả thuốc, mỹ phẩm.

5 dẫn chất paraben bị cấm dùng trong mỹ phẩm gần đây vì nghi ngờ gây ung thư vú gồm isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben. Theo Hội đồng khoa học châu Âu, chưa có công bố cụ thể nào về tác hại của sản phẩm có chứa các thành phần này. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích và an toàn cho người tiêu dùng, Cộng đồng châu Âu và Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN đã khuyến cáo ngưng sử dụng các chất này và thay thế bằng chất bảo quản an toàn hơn.

Riêng dẫn chất propylparaben và các muối được phép dùng riêng lẻ với nồng độ tối đa 0,14%; dạng hỗn hợp các paraben với tổng nồng độ tối đa là 0,8% (tính theo acid). ơng

                                                                                                                                                nguồn: Vnexpress.net 

Thu hồi sản phẩm được quảng cáo làm ‘tan cục máu đông’ ở người tai biến

14:26 | 03/04/2018

Ngày 25/3, ông Đỗ Hữu Tuấn – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đã dừng lưu thông hàng hóa đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo 600mg (lô SX 040517040520 của Công ty Cổ phần Dược phẩm liên doanh Việt Pháp (trụ sở chính theo đăng ký kinh doanh tại số 69C1 – khu đô thị Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội). 

Tại địa chỉ lấy mẫu ở số 78 D5 khu đô thị Đại Kim, thông tin trên nhãn của lô hàng được ghi sản xuất tại Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế USA (địa chỉ Khu công nghiệp Thanh Oai (Thanh Oai, Hà Nội). Cơ quan chức năng đã phát hiện lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt chất lượng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo 600mg bị thu hồi vì kết quả kiểm nghiệm không đạt chất lượng

  

V/v cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho sản phẩm miệng gió và van gió

09:01 | 13/03/2018

Câu hỏi:

V/v cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho sản phẩm miệng gió và van gió 

Doanh nghiệp nhập khẩu hoá chất chính thức được khai báo thủ tục qua internet

08:44 | 13/03/2018

Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục khai báo hoá chất 24/24h và ở bất cứ địa điểm nào cũng như không phải trực tiếp nộp bản cứng tại Bộ Công Thương và Hải quan.

Lễ Công bố chính thức, thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Theo đó, khi tổ chức, cá nhân khai báo thông tin qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn, thông tin sẽ tự động chuyển đến hệ thống của Bộ Công Thương.Chiều 11/1, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Công bố chính thức thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu qua cổng thông tin một cửa quốc gia.

  

Phổ biến, hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN)

08:43 | 13/03/2018

Nằm trong khuôn khổ chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của Doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, được phê duyệt theo Quyết định số 712/QĐ-Ttg, ngày 21/05/2010 của Thủ tướng chính phủ, hằng năm Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt nam được giao nhiệm vụ “Phổ biến, hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN); Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở (TCCS)”. Thực hiện nhiệm vụ năm 2017 (mã số 02/2017-DA1), Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, các Hiệp hội nghề nghiệp và các cơ quan hữu quan tổ chức 10 hội nghị phổ biến TCVN và QCVN; và 8 khóa đào tạo cho các doanh nghiệp về hoạt động xây dựng và áp dụng TCCS. Các chương trình phổ biến và đào tạo đã đạt được các mục tiêu:

 

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến