Tin tức sự kiện

Công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

08:33 | 13/03/2018

Ngày 08/12/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 3482/QĐ-BKHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Phụ lục của quyết định này bao gồm các nội dung tên sản phẩm, hàng hóa, mã HS, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) tương ứng và văn bản quy phạm pháp luật quản lý.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Xem chi tiết Quyết định 3482/QĐ-BKHCN 

Công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

08:33 | 13/03/2018

Ngày 08/12/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 3482/QĐ-BKHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Phụ lục của quyết định này bao gồm các nội dung tên sản phẩm, hàng hóa, mã HS, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) tương ứng và văn bản quy phạm pháp luật quản lý.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Xem chi tiết Quyết định 3482/QĐ-BKHCN 

Quyết định về việc thay đổi thành viên Ban điều hành Chương trình Quốc gia ” Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020″

10:44 | 05/03/2018

Ngày 30/10/2016, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 2960/QĐ-BKHCN về việc thay đổi thành viên Ban điều hành Chương trình Quốc gia ” Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020″ được thành lập theo Quyết định 1391/QĐ-BKHCN ngày 01/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ như sau:

  1. Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ là Phó Trưởng Ban Điều hành, thay ông Trần Việt Thanh;
  2. Ông Phạm Văn Trường, Vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính là thành viên Ban Điều hành, thay ông Nguyễn Trường Giang;
  3. Bà Nguyễn Giang Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là thành viên Ban Điều hành, thay ông Phạm Đồng Quảng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Xem chi tiết Quyết định 

Danh sách các tổ chức chứng nhận/giám định chất lượng sản phẩm dệt may được chỉ định

10:43 | 05/03/2018

Căn cứ Thông tư số 21/2017/TT-BCT ngày 23 tháng 10 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Ban hành Quy chuẩn quốc gia về mức giới hạn hàm lương formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm Dệt May, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 560/QĐ-BCT ngày 13 tháng 02 năm 2018 về việc chỉ định tổ chức chứng nhận/giám định sản phẩm dệt may.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết ngày 31/12/2018.

Xem chi tiết Quyết định 

Đẩy mạnh thương mại số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực

10:42 | 05/03/2018

Sáng ngày 1/3/2018, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã phối hợp với Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Australia (Úc) tổ chức Hội thảo Tiêu chuẩn Thương mại số ASEAN – Australia.

Tham dự Hội thảo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải, đại diện các Bộ ngành như Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng các đơn vị liên quan. Về phía Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Úc có ông Michael Paparo và bà Lucy Chalmers, đại diện của Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Úc.

Đẩy mạnh Thương mại số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực - ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải phát biểu tại Hội thảo

 

Bà Lucy Chalmers trình bày Sáng kiến Hợp tác về Tiêu chuẩn Thương mại số ASEAN-Australia

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Nam Hải cho biết, là Cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia của Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong thời gian qua đã tích cực phối hợp với Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Úc để xây dựng chương trình cho hội thảo này.

Hội thảo khuyến khích sự phối hợp giữa cơ quan chính phủ và doanh nghiệp trong công tác xây dựng Tiêu chuẩn để hỗ trợ thương mại số. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm các cơ hội thúc đẩy hoạt động Kinh doanh qua việc tham gia xây dựng Tiêu chuẩn về thương mại số.

Tại Hội thảo, bà Lucy Chalmers, đại diện của Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Úc đã trình bày Sáng kiến Hợp tác về Tiêu chuẩn thương mại số ASEAN-Australia.

 Theo đó, Sáng kiến nhằm tạo ra một khung chương trình hợp tác để Úc và các nước ASEAN xây dựng, áp dụng và sử dụng tiêu chuẩn quốc tế về thương mại số, qua đó hỗ trợ phát triển kinh tế bao trùm và tăng cường hợp tác trong khu vực.

Trong khuôn khổ Sáng kiến trên, Cơ quan Tiêu chuẩn Úc đồng thời là cơ quan chủ trì triển khai dự án sẽ phối hợp với các cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia của ASEAN nhằm đánh giá về cơ sở hạ tầng số cũng như hiện trạng áp dụng tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế trong quốc gia đó.

Tại Hội thảo, đại diện các Bộ, ngành cùng các đơn vị của Tổng cục TCĐLCL đã cùng trao đổi ý kiến về cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong nền kinh tế số để từ đó xác định định hướng hài hòa tiêu chuẩn số, hài hòa quy chuẩn kỹ thuật cũng như hợp tác về chính sách để thu hẹp khoảng cách về thương mại số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Đẩy mạnh Thương mại số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực - ảnh 3

Đẩy mạnh Thương mại số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực - ảnh 4

Đại diện các Bộ, ngành cùng các chuyên gia trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Được biết, vào tháng 3 sắp tới, tại Sydney – Úc sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Australia. Đây sẽ là lần đầu tiên Australia chủ trì một hội nghị cấp cao ASEAN như vậy. Hội nghị cấp cao này là một cơ hội lịch sử và chưa từng có để tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN-Australia, giúp mở ra cơ hội tăng cường hợp tác nhiều mặt với khu vực này, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực thương mại.

ASEAN là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Australia. Trong năm tài khóa 2015-2016, kim ngạch thương mại giữa Australia và ASEAN đạt 92,9 tỷ AUD (tương đương 71 tỷ USD), nhiều hơn kim ngạch thương mại với Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.

Sự kiện này cũng được kỳ vọng thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Australia, bởi năm 2018 cũng là dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam (1973 – 2018). Việt Nam là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Australia tại khu vực ASEAN.

Sáng kiến Hợp tác về Tiêu chuẩn Thương mại số ASEAN-Australia dự kiến được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-Australia tại Sydney vào tháng 3 năm 2018.

(Nguồn:vietq)

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến