Trà lời doanh nghiệp về thủ tục đăng ký sản phẩm Giấm

Thứ ba, 07/06/2016, 13:51 GMT+7

Câu hỏi

Tôi đang làm giấm theo phương pháp truyền thống, tôi muốn bàn ra thị trường cần những thủ tục giấy chứng nhận gì?

Nguyễn Thị Thanh Mai, email: nguyenthithanhmai2013@gmail.com

Trả lời câu hỏi của Bà Nguyễn Thị Thanh Mai với nội dung “Tôi đang làm giấm theo phương pháp truyền thống, tôi muốn bán ra thị trường thì cần những thủ tục hay giấy chứng nhận gì”, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trả lời như sau:

1. Đến thời điểm hiện tại sản phẩm Giấm chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tuy nhiên căn cứ Luật An toàn Thực phẩm và Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm, nếu thực phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.

2. Để thực hiện công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm Giấm trước khi bán ra thị trường, Bà Mai cần liên hệ với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, số 18 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TPHCM, Điện thoại: 0839301714, fax: 0839307033 để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.


Người viết : thninh

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến