Về sản phẩm sơn phun xe máy

Thứ năm, 28/12/2017, 08:44 GMT+7

Câu hỏi:

Hiện chúng tôi đã nhập về một lô hàng sơn phun xe máy, trên bao bì đã có in thông tin bằng tiếng Việt, nhưng còn một số vướng mắc như sau:

  1. Thông tin Nhà sản xuất, trên bao bì chỉ để tên nhà sản xuất, không có địa chỉ và số điện thoại. Tuy nhiên, trên cùng 1 bao bì, nhưng ở mặt khác có ghi đầy đủ tên nhà sản xuất, địa chỉ và số điện thoại (Hình minh họa, với thông tin được đóng khung đỏ).

Công ty chúng tôi có cần in tem phụ để bổ sung thêm phân thông tin bị thiếu không hay vẫn được phép giữ như cũ?

  1. Phụ lục V: quy định cách ghi khác về thông số kỹ thuật, thông tin, cảnh báo vệ sinh, an toàn của hàng hóa (Kèm theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ)

Hóa chất

Hóa chất.

- Nếu là hóa chất dễ cháy, nổ, độc hại, ăn mòn.

- Nếu là hóa chất chứa trong bình chịu áp lực.

Chỉ tiêu chất lượng đặc trưng.

- Ghi thêm cảnh báo tương ứng.

- Ghi thêm số hiệu bình, dung lượng nạp, người nạp, cảnh báo nguy hại.

 

Dựa vào quy định được trích dẫn trên, sản phẩm bình sơn phun công ty chúng tôi sẽ phân phối ra thị trường là dạng bình phun có khí nén, dễ cháy nổ, trên thân chai có thể hiện các ký hiệu cảnh báo như hình đính kèm. Các cảnh báo trên thân chai như vậy có đúng theo yêu cầu của Nghị định chưa? Nếu cần thay đổi hoặc bổ sung, xin vui lòng hướng dẫn công ty chúng tôi cách chỉnh sửa.

 

 

 

  1. Chúng tôi đồng thời cũng phân phối tấm film dùng để trang trí xe máy:
    • Mỗi hộp (kích thước: 8cm x 10cm x 55cm) chứa 12 cuộn film.
    • Mỗi tấm film được đóng theo cuộn với đường kính 2cm, chiều dài 50cm

 

Đối với Hàng hóa dạng lá xếp theo cuộn, theo phụ lục II quy định cách ghi định lượng của hàng hóa (Kèm theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ). Tem phụ cần thể hiện độ dày, chiều rộng của lá và chiều dài.

Tuy nhiên, diện tích mỗi cuộn khá nhỏ, chúng tôi có được phép dán tem phụ trực tiếp lên vỏ hộp không hay phải dán lên từng cuộn?

Công ty chúng tôi gửi công văn này mong Sở Khoa Học & Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh có thể phản hồi sớm để chúng tôi sớm được đưa hàng hóa nhập khẩu phân phối ra thị trường theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Trả lời:

Về việc ghi nhãn hàng hóa cho sản phẩm thì Công ty phải thực hiện theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa.

  1. Về in nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu: Căn cứ Khoản 4 Điều 8 Ghi nhãn phụ quy định “Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của hàng hóa theo quy định tại Nghị định này. Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của hàng hóa” và căn cứ Khoản 4 Điều 9 Trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa “Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định của Nghị định này thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải ghi nhãn phụ theo quy định tại Khoản 3 Điều 7 và các Khoản 3, 4 Điều 8 của Nghị định này khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc”.

Do đó, đối với trường hợp nhãn phụ có nội dung thiếu hoặc sai thông tin so với nội dung của nhãn gốc, thì Công ty phải bổ sung (Lưu ý không được dán đè lên nội dung nhãn gốc).

  1. Về hình cảnh báo trên sản phẩm: Căn cứ Khoản 1 Điều 9 Trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa “Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa kể cả nhãn phụ phải bảo đảm ghi nhãn trung thực, rõ ràng, chính xác, phản ánh đúng bản chất hàng hóa”.

Đối với hình cảnh báo trên sản phẩm, Công ty có thể tham khảo các Phụ lục của Thông tư 04/2012/TT-BCT ngày 13 tháng 12 năm 2012 của Bộ Công Thương về Quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất.

 3. Về việc dán nhãn phụ trực tiếp hay gián tiếp: Căn cứ Khoản 1 Điều 3 Giải thích từ ngữ “Nhãn hàng hóa là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa”.

Do đó, Công ty có thể in nhãn phụ dán lên sản phẩm hoặc bao bì thương phẩm của từng sản phẩm./.


Người viết : thninh

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến